โลโก้ ปลา อิคตุส สัญลักษณ์แห่งความเชื่อและพระพรของคริสเตียน

โลโก้ปลา อิคตุส สัญลักษณ์แห่งความเชื่อและพระพรของคริสเตียน ติดรถยนต์

พลาสติกชุบโครเมี่ยม สีเงิน ด้านหลังมีกาวพร้อมติดตั้ง

ขนาด 12 X 4 เซนติดเมตร

ปลา “อิคตุส” สัญลักษณ์แห่งความเชื่อและพระพรของคริสเตียน
ในยุคแรก ปี ค.ศ. 100 – ค.ศ. 313 สมัยอาณาจักรโรมเรืองอำนาจ การเป็นคริสตชน ถือเป็นสิ่งผิดกฎหมายอย่างร้ายแรงและมีโทษถึงตาย
สาเหตุที่เป็นเช่นนั้น เป็นเพราะคริสเตียน
1. เคารพนับถือพระเยซูคริสต์องค์เดียว
2. ไม่ยอมกราบไหว้นมัสการรูปเคารพและจักรพรรดิ์
3.ให้เกียรติแก่พวกทาส

ด้วยเหตุนี้เองถ้าหากใครถูกจับได้ว่าเป็นคริสเตียนจะต้องถูกประหารชีวิตด้วยวิธีการ ต่างๆ เช่นถูกเผาทั้งเป็น ถูกถลกหนัง ถูกจับให้เป็นเหยื่อสิงห์โต ถูกตัดคอ ถูกทรมานจนตายฯลฯ ดังนั้นการใช้ไม้กางเขนเป็นสัญลักษณ์จึงเป็นสิ่งต้องห้ามในเวลานั้น คริสเตียนในสมัยนั้นจึงใช้ชีวิตแบบหลบๆ ซ่อนๆ นมัสการพระเจ้าใต้ดิน และใช้รูปปลาเป็นสัญลักษณ์แทนไม้กางเขน
เมื่อพบกันก็จะเขียนรูปเส้นโค้ง ลงมาจากข้างบน Ç ต่อหางเหมือนปลา และถ้าฝ่ายหนึ่งเขียนตอบด้วย È ต่อหางเหมือนปลา แสดงว่าเป็นคริสเตียน และจะเชิญไปรับประทานอาหารที่บ้านและนมัสการพระเจ้าร่วมกัน
ในศตวรรษแรก คนที่กล้าตัดสินใจเป็นคริสเตียน นั่นแสดงว่าเขายอมตายเพื่อพระคริสต์ (อิคตุส) แต่ถึงแม้จะถูกกดขี่ข่มเหงมากเท่าไหร่ คริสเตียนกับเพิ่มขึ้นๆ สาเหตุเป็นเพราะพระเยซูคริสต์ทรงทำกิจในชีวิตของพวกเขา
สัญลักษณ์รูปปลา มีที่มาจากตัวอักษรกรีก 5 ตัว คือ ΙΧΘΥΣ อ่านว่า “อิคตุส”แปลว่า “ปลา” ตัวอักษรกรีก5 ตัวนี้ แต่ละตัวเป็นตัวแรกของคำกรีก 5 คำที่เกี่ยวข้องกับพระเยซูคือ

Ι เป็นอักษรตัวแรกของพระนาม “ เยซู”
Χ เป็นอักษรตัวแรกของคำว่า “คริสต์”
Θ เป็นอักษรตัวแรกของคำว่า “พระ เจ้า”
Υ เป็นอักษรตัวแรกของคำว่า “พระ บุตร”
Σ เป็นอักษรตัว แรกของคำว่า “พระผู้ช่วยให้รอด”

ดัง นั้น ΙΧΘΥΣ นอกจากแปลว่า “ปลา” แล้ว ยังมีความหมายในหมู่คริสตชนในศตวรรษแรกด้วยว่า “พระ เยซูคริสต์ พระบุตรของพระเจ้า พระผู้ช่วยให้รอด”
เพราะสัญลักษณ์ “ปลา” อิคตุส และความเชื่อที่ยอมตายเพื่อพระเยซูคริสต์ของคริสเตียนในสมัยแรกนี้เอง ในปี คศ.312 กษัตริย์คอนสแตนตินแห่งจักรวรรตโรมมันกลับใจเชื่อในพระเยซูคริสต์ และปี คศ.379 จักรพพพดิเทโอชิอุสมหาราชทรงกระทำให้อาณาจักรโรมได้กลายเป็นคริสเตียน และจุดนี้เอง พระกิติคุณของพระเยซูคริสต์จึงขยายเป็นพรในยุโรม แล้วย้อนเข้ามายังเอเซียและทั่วโลกในปัจจุบัน
ซึ่งหวังว่าคริสเตียนใน ปัจจุบันจะเรียนแบบความเชื่อของคริสเตียนในยุคแรก และถ้าเป็นเช่นนั้นสัญญลักษณ์ปลา“อิคตุส” จะพลิกจิตวิญญาณคนไทยทั้งประเทศให้กลับกลายเป็นคริสเตียนเหมือนอาณาจักรโรม
ขอ ให้ปลา“อิคตุส”ที่ติดท้ายรถทุกตัว จะเป็นพร เป็นทางแห่งความรอดในพระเยซูคริสต์แก่ผู้พบเห็น และผู้ที่ติดจะมีชีวิตทั้งคำพูด ความคิด การกระทำถวายเกียรติยศแด่พระเจ้า อาเมน ราคาชิ้นละ 250 บาท ค่าจัดส่ง 20 บาท (ซื้อ 2 ชิ้นขึ้นไปส่งฟรี)

มีทั้งปลีกและส่ง

โอนเงินที่บัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาสามยอด 002-0-18358-5 พีรพัฒน์ พ่วงพงษ์

250.-
เขตพระนคร จ.กรุงเทพมหานคร กดดูเบอร์โทรผู้ขาย 0811xxxx 0811224493
กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่าในกรณีใดๆ หากผู้ขายต้องการให้โอนเงินก่อนหรือมัดจำล่วงหน้า โปรดแจ้งฝ่ายบริการลูกค้า โทร. 02-833-3187 หรือ cs@olx.co.th
ตรวจสอบบัญชีรายชื่อคนโกง ที่นี่!
mickiizjack
ขาย มือหนึ่ง
honey pot